Làm gì khi bị dính keo 502 lên mắt và cách khắc phục

Keo 502 được biết đến như 1 dạng vật liệu kết dính tốt với tốc độ rất nhanh. Với những ưu điểm đó, keo 502 được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực gia công, mỹ nghệ cũng như được sử dụng phổ biến trong việc dán các vật dụng trong gia đình văn phòng phẩm.

Tuy nhiên, ở 1 số trường hợp bạn vô tình để  dính keo 502 lên quần áo, xe, các bộ phận trên cơ thể như tay chân và thậm chí là mắt khi đó bạn phải nhanh chóng xử lý để tránh xảy ra hư hỏng đồ đạc và ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây là 1 số biện pháp xử lý khi bị dính keo 502:

Đặc biết lưu ý, khi dính keo 502 lên các vật dụng bạn có thể dễ dàng giải quyết nhưng trong trường hợp dính vào mắt bạn phải nhanh chóng đến ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ tiến hành lấy keo ra tránh các trường hợp bỏng giác mạc và những hậu quả về sau.

Với thành phần chính là cyanoacrylat, một dạng monome lỏng chứa nhiều gốc ankylcyanoacrylate mà khi đã khô cứng sẽ đóng rắn thành một lớp polyme bền vững theo nguyên tắc trùng hợp anionic Keo 502 trên thị trường Việt Nam thực tế chỉ chứa hỗn hợp 2 loại monome là methyl-2-cyanoacrylate và ethyl-2-cyanoacrylate, chúng dễ dàng bị “polyme hóa” bởi hơi nước trong không khí, vì thế người ta thường bảo quản keo trong bình kín hoặc bằng silicage.

Chính về cấu tạo này nên ta có thể sử dụng xăng, aceton,methylene chloride để dễ dàng tẩy keo 502 khỏi các vật dụng.

Nhưng lưu ý ta chỉ nên sử dụng phương pháp trên ở các vật dụng như nền nhà kinh, tránh dùng trên vải, xe vì có thể dẫn đến hiện tượng bong tróc, trầy xước hoặc bay màu sản phẩm.

Một trong những phương pháp dễ dàng nhất là bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm keo chảy ra và dễ dàng lau sạch. Lưu ý bạn có thể tăng sức nóng của máy sấy bằng cách bịt bớt lỗ hút gió vào.

Ngoài ra, aceton có trong nước sơn móng tay của các chị em có tác dụng hiệu quả đối với các vết keo dính trên da nhưng sẽ làm khô da sau khi tây. Sử dụng bông gòn thấm 1 ít nước sơn móng tay vắt khô rồi chùi nhẹ lên vết keo sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tuyệt đối không dùng dao lam để cạo hoặc lột ngay lập tức sẽ dẫn đến tình trạng da bị bong tróc và bị tổn thương.